Home
Product
ThaiPOS
Apithan
KK-12c
All Software List
Download
All Download Page
Order
Order All Products
Service & Support
Contact Us
APITHAN SO SETHAPUTRA DICTIONARY
เป็นโปรแกรม Dictionary ที่มีความสามารถในการค้นหาคำศัพท์ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยได้อย่างรวดเร็ว มีรูปแบบการแสดงผลที่ได้พัฒนาให้เหมาะสมกับจอภาพขนาดเล็กของเครื่องคอมพิวเตอร์มือถือ Palm และรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ ด้วยพจนานุกรมอังกฤษ-ไทย และ ไทย-อังกฤษ ของ สอ เสถบุตร ฉบับตั้งโต๊ะ ที่ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากผู้ใช้มากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ใช้ทุกระดับ ถูกบรรจุไว้โดยใช้เนื้อที่ในหน่วยความจำเพียง 3 เมกะไบต์ เพื่อเพิ่มความสามารถให้กับเครื่อง Palm ของคุณให้กลายเป็นเครื่อง อิเลคทรอนิกดิกชันนารี ที่ทรงประสิทธิภาพ ในช่วงทดลองใช้ สามารถค้นหาคำศัพท์ได้เพียงสามหมวดอักษรแรกของพจนานุกรม และไม่สามารถสลับพจนานุกรมระหว่างอังกฤษ-ไทย และไทย-อังกฤษ ในขณะค้นหาได้โดยอัตโนมัต

ความต้องการของระบบ
เครื่องคอมพิวเตอร์มือถือที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Palm OS เวอร์ชัน 3.1 ขึ้นไป ระบบภาษาไทย ThaiPOS เวอร์ชัน 2.4 หรือใหม่กว่า เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หน่วยความจำ 3.2 เมกะไบต์ (3,200K) สำหรับการติดตั้งพจนานุกรมอังกฤษเป็นไทยและไทยเป็นอังกฤษ หรือ 2.2 เมกะไบต์ (2,200K) สำหรับพจนานุกรมอังกฤษเป็นไทยแต่เพียงอย่างเดียว หรือ 1.1 เมกกะไบต์ (1,100K) สำหรับพจนานุกรมไทยเป็นอังกฤษแต่เพียงอย่างเดียว หน่วยความจำที่ว่างในเครื่องอย่างน้อย 200K
Apithan ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีบนเครื่องที่มีจอภาพขนาดเล็ก ส่วนบนแสดงรายการคำศัพท์ ส่วนล่างแสดงความหมาย ทั้งสองส่วนถูกแบ่งออกจากกันด้วย Split Bar แตะที่ปุ่มหัวลูกศรขึ้นทางด้านซ้าย เพื่อให้แสดงความหมายเต็มจอภาพ หรือแตะที่ปุ่มหัวลูกศรลงทางด้านขวา เพื่อให้แสดงรายการคำศัพท์เต็มจอภาพ แตะที่ปุ่มทรงกลมตรงกลางเพื่อให้ Apithan แสดงทั้งคำศัพท์และความหมาย พิมพ์หรือเขียนคำศัพท์ที่ท่านต้องการจะค้นหาลงในช่องใส่ข้อความด้านล่างของจอภาพ แตะที่ปุ่ม Search(ค้นหา) เพื่อให้ Apithan ค้นหาคำแปล เมื่อพบคำศัพท์ที่ค้นหา Apithan จะแสดงรายการคำศัพท์ของหมวดอักษรของคำที่ค้นพบและความหมาย แถบสีจะถูกแสดงที่ตำแหน่งคำศัพท์ในรายการและในความหมายเพื่อให้สามารถสังเกตได้โดยง่าย ในกรณีที่ไม่พบคำศัพท์ที่ค้นหา Apithan จะถามเพื่อเปิดโอกาสให้ท่านเลือกว่าต้องการค้นหาคำศัพท์ที่สะกดใกล้เคียงหรือแสดงรายการคำศัพท์ในหมวดคำศัพท์เดียวกันกับที่ค้นหา ท่านสามารถเปลี่ยนให้ Apithan ค้นหาคำสะกดใกล้เคียงหรือแสดงรายการคำศัพท์ให้โดยทันที่ได้ ภายในหน้าต่าง Preferences (หรือการตั้งค่า) โดยเรียก เมนูคำสั่ง Options/Preferences... (ตัวเลือก/การตั้งค่า...) ท่านสามารถแตะที่คำศัพท์ภายในรายการ เพื่อให้ Apithan แสดงความหมายให้โดยทันที ท่านสามารถแตะลงบนคำศัพท์ภายในกล่องแสดงความหมาย เพื่อให้ Apithan เลือกคำศัพท์คำนั้น ด้วยการแสดงแถบสี วิธีการนี้ใช้ได้ดีกับคำในภาษาอังกฤษเพราะมีการแบ่งแยกคำอย่างชัดเจน สำหรับภาษาไทยท่านสามารถใช้วิธีแตะแล้วลากเพื่อป้ายแถบสีในตำแหน่งคำหรือข้อความที่ต้องการ ท่านสามารถใช้คำสั่ง Copy (คัดลอก) ภายในเมนู Edit (แก้ไข) เพื่อคัดลอกข้อความไปใช้ในโปรแกรมอื่นๆ หรือ ใช้ปากกาแตะภายในแถบสี เพื่อให้ Apithan ค้นหาคำศัพท์ที่เลือกไว้ แตะปุ่มรูปหัวลูกศรลงทางด้านขวามือของช่องใส่คำที่ต้องการค้นหา เพื่อให้ Apithan แสดงรายการคำศัพท์ได้ค้นหาหรือแสดงความหมาย มาแล้วโดยคำที่อยู่ส่วนบนสุดของรายการคือคำที่เคยถูกใส่ในช่องค้นหาหรือเป็นคำที่แสดงความหมายล่าสุด

DOWNLOAD
กดที่นี่เพื่อดาวน์โหลดอภิธาน

วิธีการสั่งซื้อ
Apithan So Sethaputra Dictionary เป็นโปรแกรม sharewareที่จำหน่ายในราคา (550 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ 15 เหรียญสหรัฐ) คุณสามารถทดลองใช้ Apithan ได้ 60 วัน โดยขณะที่ทดลองใช้สามารถค้นหาคำศัพท์ได้เพียงสามหมวดอักษรแรกของพจนานุกรม และ ในขณะค้นหาไม่สามารถสลับพจนานุกรมระหว่างอังกฤษ-ไทย และไทย-อังกฤษได้โดยอัตโนมัติ:ซองรหัสที่มาพร้อมกับ CD:
ติดต่อทางบริษัทฯ เพื่อขอรับรหัสลงทะเบียนได้ทันทีตามวิธีการติดต่อด้านล่างชำระทางเครดิตการ์ด:
ส่งข้อมูลเกี่ยวกับเครดิตการ์ด VISA หรือ Master (Card/No./Exp. date) ทางโทรสาร อี-เมล์ หรือทางจดหมาย.
โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร:
โอนเงิน 550 บาท หรือ 15 เหรียญสหรัฐ เข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอโศก
32/20 ถนนสุขุมวิท 21 คลองเตย กทม. 10110
ชื่อบัญชี บริษัท เคเค เทคโนโลยี่ส์ จำกัด
บัญชีออมทรัพย์หมายเลข 032-2-79859-1
กรุณาพิมพ์และกรอกใบสั่งซื้อแล้วแฟกซ์พร้อม pay-in slip มายังหมายเลขโทรศัพท์ 661-6305 กรุณาระบุวิธีการติดต่อกลับที่ท่านสะดวก (อี-เมล์, โทรศัพท์, มือถือ, เพจเจอร์, โทรสาร หรือทางจดหมาย) รวมทั้งรหัสเครื่อง (ID) ปรากฏอยู่ในหน้าจอสำหรับลงทะเบียน Apithan ด้วยการเรียกคำสั่งเมนู Options/About Apithan (ตัวเลือก/เกี่ยวกับ Apithan) และกดปุ่ม Registration... (ลงทะเบียน...) เพื่อทางเราจะได้นำมาสร้างรหัสลงทะเบียนและส่งให้ถึงมือท่านโดยเร็วที่สุด

โปรแกรม Apithan เป็นงานอันเป็นลิขสิทธิ์ของ บริษัท เคเค เทคโนโลยี่ส์ จำกัด พจนานุกรมอังกฤษเป็นไทย และไทยเป็นอังกฤษ ของ สอ เสถบุตร เป็นงานอันเป็นลิขสิทธิ์ของ บริษัท สำนักพิมพ์ไทยวัฒนาพานิช จำกัด เผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์ กับ บริษัท ไทยซอฟท์แวร์เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด.
All rights reserved 2002: www.kktechnologies.com/ www.kktech.com/ www.thaipos.com/ www.apithan.com